PHỤ KIỆN LẮP ĐẶT


  Phụ kiện lắp đặt các tấm lợp thông minh được cung cấp đầy đủ, chất lượng cao đi kèm với các sản phẩm vật liệu nhựa ở Hoàng Gia. Với vai trò quan trọng không thể thiếu trong việc gắn kết các tấm lợp lại với nhau, che phủ tấm lợp trên diện tích mái đang cần thi công, phụ kiện để lắp đặt các tấm lợp luôn nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng để để đảm bảo được sự hoàn thiện tốt nhất cho sản phẩm.

  I.Vai trò của phụ kiện lắp đặt khi thi công tấm nhựa thông minh

  Các công trình sử dụng mái nhựa thông minh ngày càng nhiều. Điều đó đã khiến cho thị trường tấm lợp hiện đại ngày càng trở nên nhộn nhịp hơn, đa dạng hơn. Để có thể mang đến cho khách hàng những công trình thi công mái lợp hoàn chỉnh nhất, phát huy được tối đa các tính năng của sản phẩm tấm lợp thông minh, việc sử dụng các phụ kiện lắp đặt cũng vô cùng quan trọng. Nó là những mảnh ghép nhỏ không thể thiếu được trong việc hoàn thiện mái che để cùng với vật liệu chính tạo nên một công trình hoàn thiện.

  Để thi công một mái nhựa thông minh đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn, tránh tác động của gió mạnh, mưa to thì ngoài việc tuân thủ các bước thực hiện lắp đặt thì các phụ kiện được nhà sản xuất đưa ra đi kèm cũng là một yếu tố quan trọng là cho mái nhà chắc chắn, bền bỉ và an toàn khi sử dụng.

  Tương ứng với từng loại tấm lợp thông minh sẽ có những loại phụ kiện lắp đặt riêng phù hợp.

  II.Các loại phụ kiện lắp đặt tấm lợp thông minh

  Nhằm đảm bảo được đặc điểm và công năng của các tấm nhựa thông minh trên các công trình, Hoàng Gia chuyên chung cấp những dòng phụ kiện liên kết với những chức năng linh hoạt cho từng công trình.

  Cụ thể là:

  1.Nẹp chữ H, U, V 

  Dựa trên những đặc điểm của các tấm lợp thông minh, các nhà sản xuất đã cho ra đời những tấm nẹp giúp cố định các đầu vật liệu tấm nhựa lại trên khung kết cấu. Nó có đặc điểm về độ chịu tải, khả năng thích nghi với thời tiết, khả năng chống dột và mang đến tính thẩm mỹ cao.

  Đặc biệt, khi thi công tấm lợp rỗng ruột thì thanh nẹp chữ H và chữ U là vô cùng quan trọng để đảm bảo được chức năng của mái lợp, tránh nước mưa, tránh xô lệch và kém an toàn.

  2.Keo Silicone

  Được dùng để bảo vệ các đầu nối giữa hai tấm lợp, tránh nước mưa xâm nhập vào gây dột. Một số loại keo thường hay được sử dụng cho vật liệu Polycarbonate là: GE, DOWSIL(Dow Corning), 3M, X'Traseal,...

  3.Ốc vít

  Bộ ốc vít chuyên dụng cho tấm polycarbonate: Ốc thép mạ kẽm chịu thời tiết + long đền hai lớp(thép + cao su EPDM), chống rò nước, chịu thời tiết, phù hợp với chất liệu polycarbonate.

  4.Keo bịt đầu tấm

  Đây là loại phụ kiện chuyên dùng cho tấm lợp thông minh rỗng ruột để hạn chế bụi bẩn, nước mưa sự xâm nhập của côn trùng đi vào trong các ống sáo của tấm. Nó giúp thoát nước qua đầu tấm bán thấm khi có hơi nước đọng bên trong.

  III.Các loại phụ kiện lắp đặt tương ứng với vật liệu

  1.Phụ kiện thi công tấm nhựa đặc

  Là loại vật liệu được sử dụng nhiều trong các công trình, nó được thi công bằng cách ghép nối các tấm vật liệu lại với nhau để tạo thành một mái lợp phủ đầy diện tích cần thiết.

  Khi nối ghép, người ta sẽ dùng thanh nhôm rồi tiến hành bắn vít chuyên dụng vào để giữ chặt mối nối. Cụ thể là tại vị trí giữa hai tấm nhựa đặc, khi ghép vào nhau, kỹ thuật viên sẽ bắn keo silicon chuyên dụng vào giữa hai tấm nhựa và khung. Nó giúp bảo vệ và ngăn không cho nước mưa thấm vào.  Sau đó người ta sẽ dán nẹp nhôm vào và dùng vít bắn qua thanh nhôm, nhựa và khung kết cấu của mái lợp.

  Phụ kiện thiết yếu khi thi công tấm lợp đặt chính là vít bắn chuyên dụng, thanh nẹp nhôm và keo silicon.

  Hiện Hoàng Gia còn cung cấp Nẹp sập nhỏ nối tấm nhựa dầy 4mm 5mm 6mm và Nẹp nhôm sập to nối tấm: 8mm 10mm tiện lợi

  2. Phụ kiện lắp đặt mái nhựa rỗng

  Để thi công những tấm nhựa thông minh rỗng, các kỹ thuật viên sẽ sử dụng vật liệu cây H nối và vít chuyên dụng.

  Cây H nối này được làm bằng nhựa, nó giúp gắn 2 tấm nhựa lại với nhau, sau đó bắn thêm lớp keo silicon chắc chắn vào để tránh nước mưa và tăng tính liên kết cho sản phẩm.

  Ngoài ra, còn có các phụ kiện quan trọng như: 

  - Nẹp H nhựa nối tấm poly rỗng
  - Nẹp sập nhỏ 3 thanh
  - Nẹp sập to 3 thanh

  3. Phụ kiện lắp đặt mái lợp nhựa sóng

  Các tấm nhựa thông minh sóng khá dễ thi công. Khi lắp đặt, nó được đặt lồng lên nhau thành 1 múi. Sau đó sẽ sử dụng vít tôn để ghim lại vào khung kết cấu là đã hoàn thiện.

  IV. Thi công tấm lợp lấy sáng có đơn giản không?

  Thật ra việc thi công tấm nhựa lấy sáng hiện nay không quá khó và bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện nếu có thể áp dụng được đúng những bước thi công mà Hoàng Gia sẽ hướng dẫn ở nội dung bên dưới.

  Tuy nhiên có một chú ý dành cho bạn đã là tấm lợp nhựa thông minh phổ biến trên thị trường sẽ có 2 loại hay được sử dụng nhất đó là tấm polycarbonate đặc ruột và tấm polycarbonate rỗng ruột. Tùy theo từng công trình khác nhau, mà chúng ta sẽ sử dụng một trong hai loại tấm nhựa thông minh trên để có thể phát huy hiệu quả cao nhất.

  Và tất nhiên mỗi một loại sẽ có một phương pháp thi công cùng những phụ kiện riêng biệt. Do đó hãy chú ý phân loại sản phẩm mái thông minh để tìm cho mình một phương pháp thi công thật sự phù hợp nhé. Giờ thì chúng ta bắt tay tìm hiểu cách thức thi công cùng Hoàng Gia nhé.

  V. Chi tiết quy trình thi công tấm lợp lấy sáng đặc, rỗng ruột

  1. Hướng dẫn thi công tấm polycarbonate dạng đặc ruột

  Quá trình thi công tấm lợp lấy sáng đặc ruột tại Hoàng Gia thông thường sẽ trải qua 7 bước như sau:

  Bước 1: Dùng vít để tiến hành cố định mặt bên dưới của thanh nẹp hình chữ H vào khung. Chú ý trong quá trình khoan lỗ thì lỗ khoan cần lưu ý phải lớn hơn thân vít khoảng 1,5 cho tới 2mm để có thể khắc phục được tình trạng giãn nở do nhiệt độ hay thời tiết có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng mái lợp.

  Bước 2: Liên kết tấm polycarbonate đặc ruột vào với thanh xà gồ mái bằng vít đệm cao su để hạn chế thấm nước. 

  Bước 3: Lắp thanh nẹp chữ U bịt vào hai đầu tấm lợp đặc ruột để hạn chế tình trạng bụi bẩn, nấm mốc phát sinh trong khi sử dụng có thể làm ảnh hưởng tới tuổi thọ, độ bền của sản phẩm.

  Bước 4:  Cố định tấm lợp nhựa lấy sáng vào mái và khung bằng vít cao su.

  Bước 5: Dùng vít để cố định nẹp hình chữ H liên kết 2 tấm polycarbonate vào khung sắt bằng vít.

  Bước 6: Tiếp tục dùng vít để cố định thanh nẹp nói trên và thanh xà gồ.

  Bước 7: Tiến hành ốp thanh nẹp chữ H xuống và kẹp giữa với thanh nẹp chữ U. Vậy là bạn đã hoàn thiện xong việc thi công mái lợp thông minh rồi đó.

  1. Hướng dẫn thi công tấm nhựa thông minh polycarbonate rỗng ruột

  Việc thi công tấm lợp polycarbonate rỗng ruột thông thường sẽ trải qua 5 bước cụ thể như sau:

  Bước 1: Bạn hãy đặt tấm lợp dạng rỗng ở trên mặt phẳng rồi tiến hành cưa bằng dao cắt hoặc lưỡi cưa thật sắc hoặc sản phẩm chuyên dụng để không làm hỏng tấm nhựa. Chú ý làm thật cẩn thận để tránh trầy xước bề mặt tấm.

  Bước 2: Dùng vít chống gỉ, có nút cao su và chịu nhiệt để cố định tấm lợp rỗng ruột vào xà gồ, hệ thống khung mái. Chú ý mỗi lỗ khoan trên xà gồ cần lớn hơn thân vít ít nhất khoảng 2mm để có thể tránh sự co giãn của tấm có thể làm gây ra tình trạng bung vít sau thời gian dài sử dụng sẽ không an toàn. Số lượng vít được tính toán phù hợp, vừa đủ với đặc điểm kỹ thuật của sản phẩm.

  Bước 3: Sử dụng thanh nối chữ U với băng keo để dán hai đầu tấm lợp. Việc làm này để tránh nấm mốc, các con vật nhỏ và bụi bẩn xâm nhập vào bên trong tấm. 

  Bước 4: Định vị tấm lợp theo hướng gân của các ống sáo (với dạng mái phẳng), và theo chiều dọc ( đối với công trình vách ngăn), hoặc theo hướng của khung có hình vòm ( thi công mái vòm). Đối với những tấm được xếp thành chồng lên nhau, lắp theo hướng nằm ngang (dùng để lợp mái, giếng trời) cần phải chừa một đoạn dốc nghiêng tối thiểu 5 độ để dễ dàng thoát nước, tự làm sạch tấm. Đồng thời để giảm đọng nước qua các đấu nối và ốc vít. 

  Bước 5: Sau khi lắp đặt tấm lợp rỗng ruột xong bạn tiến hành lau chùi làm sạch bề mặt sau nhé. Ngoài ra trong quá trình sử dụng nên lau chùi định kỳ bằng nước hoặc chất tẩy rửa nhẹ không kiềm. kiểm tra định kỳ nhé. Việc này sẽ giúp cho tấm lợp luôn sáng bóng, chống bị bạc màu, chống bị thấm.

  Ngoài ra trong quá trình lắp đặt bạn cũng nên chú ý lắp phần bề mặt có lớp chống tia cực tím ( có gắn logo ở tấm phủ) về hướng mặt trời. Và sau khi lắp đặt xong thì phải gỡ màng phim ra để tránh trường hợp màng phim bị dính vào tấm lợp lâu ngày phải sức nóng từ mặt trời làm cho bề mặt tấm bị hư hại, không còn độ lấy sáng hoàn hảo nữa.

  Công ty Hoàng Gia là địa chỉ hàng đầu trong việc cung cấp và phân phối các sản phẩm tấm lợp thông minh và các phụ kiện lắp đặt đi kèm. Chỉ cần quý khách hàng liên hệ cho chúng tôi tại đây chúng tôi sẽ phản hồi và giải đáp, hỗ trợ mọi thắc mắc và mong muốn của khách hàng.

   

  Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0967689699

  Hotline Tổng đài WhatsApp Zalo báo giá' Chat Zalo